Con cá đuối nặng 220 kg được ngư dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được trên sông Tiền. Vì con cá quá to, nhà hàng mua lại phải sử dụng xe tải vận chuyển về thành phố.

Chiều 2/1, một nhà hàng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, cho biết vừa mua được một con cá đuối nước ngọt với trọng lượng hơn 220 kg.

Con cá đuối nước ngọt này có chiều ngang 2 m, chiều dài gần 4,5 m (tính cả đuôi), được nhà hàng mua lại từ một ngư dân ở huyện Hồng Ngự. Con cá được đánh bắt trên sông Tiền vào rạng sáng cùng ngày.

Cá đuối nặng 220 kg được ngư dân đánh bắt. Ảnh: E.X.
Cá đuối nặng 220 kg được ngư dân đánh bắt. Ảnh: E.X.

Nhà hàng phải sử dụng xe tải để vận chuyển con cá từ huyện Hồng Ngự về TP Cao Lãnh. Khi cá được mang về đến nhà hàng, rất nhiều người sành ăn đã đặt mua thịt cá.

Trước đó, vào tháng 2/2017, nhà hàng này từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg cũng do ngư dân ở huyện Hồng Ngự đánh bắt.

Lần đầu tiên ngư dân miền Tây bắt được cá đuối nặng đến 220 kg. Ảnh: E.X.
Lần đầu tiên ngư dân miền Tây bắt được cá đuối nặng đến 220 kg. Ảnh: E.X.

Cá đuối có đặc trưng nhiều thịt, sụn và giàu chất dinh dưỡng. Cá đuối nước ngọt hay còn gọi là cá đuối sông Mekong được phân bố ở Đông Dương và đảo Borneo của Indonesia. Cá đuối sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Ở Việt Nam, cá đuối nước ngọt là loài cá quý hiếm. Trước đây, ở thị xã Tân Châu (An Giang) một nhóm ngư dân thả lưới trên sông Tiền đã bắt được cá đuối nặng 135 kg.