Nền khu vực chế biến mắm tôm phải nhẵn, phẳng, không trơn và thoát nước tốt và phải có lối đi đủ rộng để vận chuyển nguyên liệu và mắm tôm thành phẩm.

Khu vực xử lý moi và chế biến mắm tôm phải bố trí tránh xa khu vực sinh hoạt của các hộ gia đình như nhà ở, nhà vệ sinh, khu chăn nuôi gia súc, gia cầm và cần được duy trì vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không có bụi, rác bẩn; không để mắm tôm đọng cáu bẩn bên trên và xung quanh thành bể, trên nắp đậy; không có vũng nước đọng, không tạo nơi ẩn náu cho chuột, côn trùng, không để chó mèo, gia cầm ra vào tự do khu vực xử lý moi và chế biến mắm tôm.

2
Khu vực chế biến mắm tôm. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Nền khu vực chế biến mắm tôm phải nhẵn, phẳng, không trơn và thoát nước tốt và phải có lối đi đủ rộng để vận chuyển nguyên liệu và mắm tôm thành phẩm.

Trước khi tiến hành hoạt động xử lý moi và chế biến mắm tôm cần kiểm tra vệ sinh khu vực, các dụng cụ sản xuất đảm bảo sạch sẽ hợp vệ sinh mới tiến hành sản xuất.