Hội đồng khoa học Sở KH&CN Vĩnh Long vừa nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long”.


Đề tài do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế thực hiện.

Đề tài nêu thực trạng thực phẩm nhập khẩu trái phép, thực phẩm kém chất lượng vẫn lưu thông trên thị trường, tình trạng ô nhiễm vệ sinh và hóa chất độc hại tồn dư trên nông sản, nguyên liệu phụ gia thực phẩm còn chiếm tỷ lệ cao, một số mẫu rau có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, mẫu thịt ô nhiễm vi sinh vẫn còn vượt giới hạn cho phép...

Hội đồng đánh giá, đây là đề tài mang tính khoa học, thực tiễn cao, có tính thời sự.