UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt và biểu dương Công ty CP Chè Hà Thái, doanh nghiệp đã đoạt giải Bạc về chất lượng chè tại cuộc thi Chè Quốc tế năm 2016, tổ chức tại Canada.

Giải Bạc tại cuộc thi chè Quốc tế mang đến cơ hội xuất khẩu lớn cho chè Thái Nguyên


Công ty Hà Thái (xã Hà Thượng, huyện Đại Từ) là một doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu chè. Trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, đến nay,Hà Thái đã tiêu thụ khoảng 600 tấn chè/năm cho trên 40 đại lý cấp I, các siêu thị trong nước và xuất khẩu sangmột số nước, vùng lãnhthổnhưĐài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Nga, Sri Lanka, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tháng 09/2016, Công ty đã gửi 2 mẫu chè sang Canada để tham dự cuộc thi Chè Quốc tế. Sản phẩm chè Tôm nõn của Công ty đã vinh dự đạt giải Bạc.

Thành tích nói trên đã mở ra cơ hội, triển vọng và động lực cho các doanh nghiệp chè mở rộng thị trường sang các nước Bắc Mỹ, thị trường vốn được xem là khó tính trong nhập khẩu và tiêu thụ chè.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện doanh nghiệp, ông Vũ Hồng Bắc (Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) cho rằng, thành tích đó là nỗ lực đặc biệt của doanh nghiệp. Qua đó, yêu cầu các cơ quan quản lý ngành chè cần quan tâm hơn nữa tới các doanh nghiệp, HTX chè, góp phần đưa thương hiệu chè Thái Nguyên vươn ra thị trường thế giới, nâng cao vị thế của cây chè.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng khẳng định, thời gian tới, tỉnh sẽ có kế hoạch cụ thể và dành ngân sách hợp lý cho các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm chè, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, từng bước hạn chế sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ chè an toàn…