Mô hình trồng nấm linh chi đỏ trên huyện đảo Phú Quốc được đưa vào đây từ 3 năm trước đã bắt đầu khẳng định sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài điều kiện tự nhiên vô cùng thích hợp cho việc trồng nấm, theo báo Dân Việt, hiện nay nguồn nguyên liệu sử dụng để trồng nấm linh chi là mạt cưa tràm bông vàng trên đảo Phú Quốc cũng vô cùng dồi dào.

Mạt cưa cho vào túi nylon và tiến hành hấp nóng khử trùng ở nhiệt độ trên 100 độ C. Sau đó, tiến hành cấy phôi nấm linh chi đỏ.

Nhà trồng nấm có thể là nhà kính, nhà lưới, nhà mái lá hoặc lợp tôn nhưng phải đảm bảo giữ được độ ấm, tránh ánh nắng mặt trời và kín đáo, tránh nguồn ô nhiễm không khí từ bên ngoài len vào. Các bịch nấm đươc treo thành từng luống, xếp chồng lên nhau. Mỗi ngày cần tưới nước cho các bịch từ 3-4 lần, đảm bảo độ ẩm là 50-60%.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Hạnh (phải) - một gia đình nuôi nấm linh chi đỏ nổi tiếng ở Phú Quốc - giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Ảnh: Dân Việt
Chị Nguyễn Thị Cẩm Hạnh (phải) - một gia đình nuôi nấm linh chi đỏ nổi tiếng ở Phú Quốc - giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Ảnh: Dân Việt

Sau 4-5 tháng chăm sóc là có thể thu hoạch được nấm. Với giá dao động khoảng 1,7 triệu/kg, mỗi vụ nấm người nông dân có thể thu lãi vài trăm triệu.

Một điều đặc biệt là chế phẩm sau thu hoạch của nấm linh chi đỏ có thể được tái sử dụng để trồng nấm bào ngư xám, đem lại khoảng thu nhập không nhỏ khác.

Ông Lê Đình Quảng - Chủ tịch Hội ND huyện Phú Quốc cho biết sắp tới sẽ mở rộng mô hình sản xuất kinh tế này cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện.