Mới đây, tại Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới trực thuộc Sở KH&CN Hà Giang tổ chức Khai trương thư viện điện tử KH&CN Hà Giang. Dự lễ Khai trương có đồng chí Đàm Xuân Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; một số sở, ngành liên quan.


Thư viện điện tử KH&CN có địa chỉ truy cập http://thuvienkhoahochg.vn với khả năng tích hợp thông tin và chuyển tải đến bạn đọc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, có mức độ tự động hóa cao, quản lý kho tài nguyên điện tử, tài nguyên số, tăng cường khả năng liên thông chia sẻ nguồn lực, tạo hiệu ứng cho người dùng... Thư viện điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dùng tra cứu những thông tin về KH&CN trong nước, địa phương và các đề tài, dự án KH&CN đã được nghiên cứu đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong thời gian qua; đồng thời, đây cũng là nơi để chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng KH&CN trong đời sống và sản xuất.

Hiện tại, Thư viện điện tử KH&CN đã upload 243 tài liệu về đề tài, dự án từ năm 2016 trở về trước, thuộc các lĩnh vực: Chăn nuôi, trồng trọt, khoa học kĩ thuật, y tế, giáo dục,…; 43 tài liệu về bản tin khởi nghiệp KH&CN năm 2017, 2018; 79 tài liệu Bản tin KH&CN năm 2017; 20 video về chăn nuôi, áp dụng KH&CN vào sản xuất; chuẩn bị 79 tài khoản để cấp cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Để đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin người dùng, trong thời gian tới Thư viện điện tử sẽ bổ sung, nâng cấp phần mềm lên phiên bản 2 với nhiều tính năng về thanh toán, thống kê, phản hồi trực tuyến, đăng ký tài khoản online, thống kê theo dõi người dùng; kết nối dữ liệu với các Thư viện khác để đa dạng hóa dữ liệu; chủ động tăng lượng cơ sở dữ liệu lên 10.000 tài liệu; bổ sung thêm nội dung an toàn bức xạ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thống kê khoa học công nghệ; thực hiện các video về kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN trong nghiên cứu, sản xuất... để làm phong phú cơ sở dữ liệu của Thư viện và đáp ứng yêu cầu lưu giữ thông tin KH&CN của tỉnh.