Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Tháp vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất enzym nattokinase từ đậu nành và sản xuất viên thực phẩm chức năng nattokinase”.


Sau 3 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện quy trình sản xuất nattokinase từ đậu nành quy mô 1500 lít/năm với hoạt độ nguyên liệu >=10000FU/g.

Nattokinase là một enzyme được tìm thấy trong loại đậu lên men Natto - món ăn truyền thống của người Nhật - có tác dụng làm tan cục máu đông vốn là nguy cơ gây tắc mạch máu dẫn đến tai biến, đột quỵ. Hiện nhóm nghiên cứu đã xây dựng phương pháp kiểm nghiệm và tiêu chuẩn cơ sở, hoàn tất hồ sơ đăng ký chứng nhận lưu hành sản phẩm; sản xuất viên thực phẩm chức năng nattokinase quy mô công nghiệp.
Bùi Liên