Sở KH&CN Đồng Nai cho biết, địa bàn huyện Trảng Bom sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các đề tài, dự án về hoạt động khoa học và công nghệ trong quý I năm nay.

Theo Phòng Kinh tế huyện Trảng Bom, trong quý I năm nay, trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các đề tài, dự án về hoạt động khoa học và công nghệ vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Trong đó, phải kể đến một số dự án tiêu biểu như “Xây dựng mô hình điểm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật cải tạo thâm canh tăng năng xuất, chất lượng cây cà phê và điều ở huyện Trảng Bom”; “Duy trì 17 điểm thông tin khoa học công nghệ”.

Sản phẩm hồ tiêu Thanh Bình khá nổi trội trong nông nghiệp của Trảng Bom.

Ngoài ra, huyện sẽ tổ chức Hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành nhằm xét duyệt mốt số dự án như “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm”; “Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất bưởi da xanh đạt VietGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ”.

Bên cạnh đó, huyện cũng phối hợp với các viện, trường, trung tâm nghiên cứu ứng dụng đề xuất các dự án có tính khả thi cao để xét duyệt triển khai trong năm 2017.

Được biết, huyện Trảng Bom đang chờ Trung ương thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Do đó, địa phương rất ưu tiên cho các dự án liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhằm chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân để nâng cao thu nhập cho nông dân, hướng đến hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.