Cam Vinh có tép múi quả mọng nước, mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt, bao gồm 3 loại cam là: Cam Xã Đoài, cam Vân Du và cam Sông con.

Đặc tính của sản phẩm

Quả cam là quả của là loài cây ăn quả cùng họ với bưởi, có tên khoa học là Citrus sinensis. Nó có quả nhỏ hơn quả bưởi, vỏ mỏng, khi chín thường có màu da cam, có vị ngọt hoặc hơi chua. Quả cam có vị biến đổi từ ngọt đến chua, chứa vitamin A, canxi và chất xơ.

Quả cam được bảo hộ chỉ dẫn địa lý là quả cam Vinh có tép múi quả mọng nước, mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt, bao gồm 3 loại cam là: Cam Xã Đoài, cam Vân Du và cam Sông con.

1

Đặc tính cảm quan của cam Vinh

Quả cam Sông Con hình cầu hoặc ô-van, mẫu mã đẹp, vỏ mỏng bóng, ít xơ bã, ít hạt, vị ngọt thanh và chín sớm, khi chín có màu vàng đỏ. Cam Vân Du quả hình trứng, vỏ dày hơn, ruột to, nhiều hạt, mọng nước và vị ngọt. Trong khi đó, Cam Xã Đoài có hai loại: Hình quả nhót hoặc hình bầu tròn, chín muộn vào dịp Tết Nguyên Đán, khi chín ruột có màu đỏ vàng, mọng nước. Quả có hương thơm dịu và vị ngọt đậm.

Đặc tính lý hóa của cam Vinh

1